CHÍNH THỨC: "Báo đen" Eto'o ra mắt câu lạc bộ thứ 13 trong sự nghiệp

CHÍNH THỨC: "Báo đen" Eto'o ra mắt câu lạc bộ thứ 13 trong sự nghiệp

Thời điểm đầu năm 2000, cả 3 công việc trên đều đã được Petón hiện thực hóa. 18 tuổi, ông có màn ra mắt Carabanchel, sau này có thời gian khoác áo đội bóng yêu thích Huesca rồi giải nghệ ở Alcorcon. 36 tuổi, Petón sáng lập và là chủ tịch công ty tư vấn Bahia Internacional, chuyên hoạt động trong lĩnh vực thể thao.

Công ty của Petón hoạt động trong 5 giải vô địch hàng đầu châu Âu, nhưng thân chủ của họ toàn bộ đều là người Tây Ban Nha. Những cái tên đình đám phải kể đến như Fernando Torres, Pedro Rodriguez, Javi Martinez hay Vitolo đều là khách hàng thân thiết của Bahia Internacional.

Dù từ nhỏ chưa từng nghĩ đến công việc môi giới cầu thủ, nhưng khi trở thành CEO của Bahia, nhận hàng chục cuộc gọi mỗi ngày, có hàng trăm chuyến bay mỗi năm, Petón cho biết đây là quyết định sáng suốt nhất cuộc đời ông.  Petón từng là người giúp Fernando Torres đến Liverpool.

Petón chia sẻ, những năm đầu thành lập công ty, khái niệm người đại diện lúc đó gần như không tồn tại. Nhiệm vụ của công ty là tìm đội bóng thích hợp theo yêu cầu của các ngôi sao. Nhưng hiện nay, những gì ông và các đồng nghiệp phải làm là giải quyết tất cả các vấn đề phát sinh của thân chủ: tài chính, truyền thông, quan hệ với các đồng đội khác…

Tôn chỉ của Petón trong bóng đá là sự trung thành và luôn đặt lợi ích tập thể lên trên cá nhân. Chính vì vậy, những cầu thủ tìm đến ông cũng thấm nhuần tư tưởng này, gần như không có một vụ lùm xùm nào của Torres, Pedro, Martinez trong suốt sự nghiệp của họ. Tất cả đều trầm tính, khiêm tốn và có rất ít người ghen ghét, đấy cũng là thành công khác mà Petón làm được.

Nhưng với trường hợp của Torres, Petón giúp anh chuyển sang Chelsea với mức giá 50 triệu bảng, kỷ lục của Ngoại hạng Anh lúc bấy giờ kèm theo mức lương tiệm cận của Lionel Messi hay Cristiano Ronaldo. Đến thời điểm này, ai cũng nhìn nhận đấy là vụ chuyển nhượng thất bại trong sự nghiệp của El Nino.

Dù vậy, đó cũng là một mảng tối nho nhỏ trong sự nghiệp lẫy lừng mà Jose Otin “Peton” đã tạo ra tại Tây Ban Nha. Từ đứa cháu trai bé bỏng của dì Loli đến người nắm rõ từng chân tơ kẽ tóc của bóng đá Tây Ban Nha, thật không ngoa khi nói rằng Petón chính là người cầm quyền bóng đá ở Tây Ban Nha trong hiện tại.

Video màn trình diễn của Pedro, một trong những ngôi sao gắn bó với công ty của Petón

Tin Cùng Chuyên Mục

Tin Đọc Nhiều