bongdablus

bongdablus

Trải qua 6 năm, Chủ tịch Khelaifi đã đúng khi đánh giá PSG trở thành một trong những CLB lớn châu Âu, kẻ thách thức đường hoàng cho cúp Champions League. "Hầu hết đội bóng đều muốn tránh PSG ở vòng 1/8. Chúng tôi phần nào nhận được sự tôn trọng," Chủ tịch Khelaifi chia sẻ.

Nhưng nhiệm vụ của PSG mới hoàn thành nửa vời. Họ vẫn chưa có được cúp Champions League. PSG thật sự đã tiến bộ nhờ sự đầu tư mạnh mẽ vào đội hình. Họ có Silva, Motta, Cavani rồi Di Maria... Song, chẳng ai đủ tầm lèo lái CLB về "ga cuối". PSG thay đổi, tuy nhiên bước tiến rất nhỏ giọt.

Thế hệ Silva, Motta, Cavani trở nên cũ kỹ. Tới đây, Chủ tịch Khelaifi nhận ra: "Sau 5 năm, bạn phải bắt đầu một chu kỳ mới". Năm 2016, PSG trao cho Unai Emery ghế chỉ đạo CLB. Họ cũng có Antero Henrique giữ vai trò cố vấn chuyển nhượng và Maxwell, cựu hậu vệ CLB, là cầu nối giữa cấp trên và cầu thủ.  PSG tin Neymar là chìa khóa dẫn lối thành công cho CLB.

Nhưng mọi thứ mới là khởi đầu. PSG cần những quân bài chất lượng, bản hợp đồng đẳng cấp mở lối thành công. Năm 2012, Chủ tịch Khelaifi đặt niềm tin vào Ibrahimovic. Năm năm sau, ông chọn Neymar với tư cách người kế thừa. Với Neymar, PSG tin họ sẽ chạm tay vào cúp Champions League.

Đâu đó lúc này châm chọc PSG. Họ bị giễu cợt gã nhà giàu vung tiền mua thành công. Hình ảnh PSG sau mỗi thất bại cũng gắn liền với khái niệm "đốt tiền". Suy nghĩ đó rất tiêu cực. Để thành công, PSG bắt buộc phải đầu tư trong thời buổi kim tiền.

Trả lời Financial Times, Tổng giám đốc Jean-Claude Blanc từng phát biểu: "Chúng tôi hy vọng sẽ biến PSG thành đội bóng vĩ đại trong thời đại số." Câu nói ấy toát lên mọi tham vọng đội bóng Pháp. PSG không cần sở hữu thứ truyền thống như Barca, Real hay Bayern bởi CLB thừa biết tiền bạc không thể mua được uy tín hay truyền thống lâu đời.

Neymar gây hấn, đòi đánh đồng đội: Tức giận sau pha tranh chấp với đồng đội, Neymar nổi đóa, anh đòi đánh cầu thủ Nelson Semedo và bỏ dỡ luôn buổi tập trên đất Mỹ.

Thứ họ cần là danh hiệu. Và lúc này, PSG tin Neymar sẽ trở thành nhân tố giúp CLB đạt được mục tiêu. Ở tuổi 25, trung phong người Brazil hội đủ mọi yếu tố có thể biến giấc mơ đội chủ sân Công viên các Hoàng tử thành sự thật. Neymar phù hợp với định hướng phát triển của PSG. Tài năng của anh lại có thừa, khi chỉ đứng sau Messi và Ronaldo.

Tin Cùng Chuyên Mục

Tin Đọc Nhiều